Celebrity (2023)

คนเด่น คนดัง คนดับ

Celebrity Poster
9/10

คะแนน
โกดังหนัง

โลกใบนี้มันเลวร้ายชำแหละความโสมมวงการหิวแสง สนุกมันส์ไม่แพ้หนังแอ็คชั่น คาดเดาอะไรไม่ได้ อารมณ์ความแค้นผู้หญิงน่ากลัวจริงๆ

หมวดหมู่ : Drama Thriller
สัญชาติ : South Korean
กำกับโดย : Kim Cheol-kyu
ความยาว : 12 Episodes
นักแสดงนำ : Park Gyu-young, Lee Chung-ah, Kang Min-hyuk

คำคมจากภาพยนตร์

“จงมีชื่อเสียงไว้ ต่อให้คุณขี้ ทั้งโลกก็จะคลั่งไคล้คุณ”

เรื่องย่อ

ซออารี หญิงสาวที่มีผู้ติดตามมากถึง 1.3 ล้านคนเสียชีวิตไปแล้ว แต่อยู่ดีๆเธอลุกมาขึ้นไลฟ์สด ท่ามกลางความสงสัยของผู้คนมากมาย อยู่ดีๆเธอออกมาแฉวงการนี้ชำแหละด้านมืด เบื้องหน้าที่สวยหรูกลับเลวร้าย ทำให้ผู้คนมากมายสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ Celebrity จัดเป็นซีรีส์ที่เหมาะกับสายเกาที่ชอบงานกัดจิกเสียดสีประชดประชันสังคมหลอกล่อผู้ชมได้แบบเหนือชั้นลุ้นระทึกไปยาวๆจนไม่กล้าละสายตาไปไหน เกาหลียังคงสรรหาไอเดียใหม่ กรอบวิธีคิดแบบใหม่ๆ สร้างเนื้อหาให้เท่าทันโลกยุคปัจจุบันที่นับวันเติบโตด้วยความคำว่าโซเชียลมีเดีย กระแสที่ต้องตามให้ทัน บางคนเติบโตพลิกชีวิตกับการอยู่บนโลกคอนเทนต์ ใครๆก็อยากอยู่นอกจากดังแล้วมีชื่อเสียงเงินทองเข้ามา บางคนนี่พลิกชีวิตไปได้เลย ยอดไลค์เยอะ จับอะไรก็เป็นกระแส แต่มันคือภาพลวงตาในอีกด้านหนึ่งมันก็มีความเลวร้ายที่คนภายนอกไม่เคยรับรู้ด้วยเช่นกัน เนื้อหา 12 ตอน เลยค่อยๆชำแหละหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามา ขมวดปมได้น่าสนใจ ถ้าชีวิตอยู่ในแวดวงนี้รับรองได้เลยว่าคุณต้องชอบใจแน่ๆ

รีวิว / สรุปเนื้อหา

เป็นซีรีส์แฉอารมณ์จริตผู้หญิงจริงๆ เนื้อหาทันกับโลกยุคใหม่จริงๆ ใครๆก็อยากเป็นคนดังยุคนี้ไม่จำเป็นดารานักแสดงนักร้องอีกต่อไป บางคนร่ำรวยขายของมีธุรกิจ สร้างภาพสร้างตัวเองให้ยอดตามเยอะๆก็กลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์ เรียกร้องสร้างกระแสเพื่อให้คนยอมรับ แต่หารู้ไม่ว่า การเป็นคนในกลุ่มนี้ก็มีความดาร์คชีวิตที่ดำมืดไม่ได้สวยหรูแบบที่หลายคนเข้าใจกัน มันค่อยๆเปิดปูมหลังที่โสมม ความเจ๋งคือการวางพล็อตเรื่องผ่านเนื้อหา 12 ตอนให้เหมาะสมกับโลกยุคใหม่ที่คนเริ่มหิวแสงใช้โซเชียลมีเดียเป็นใบเบิกทางสร้างชื่อให้กลายเป็นคนที่ทรงอิทธิพล ไม่แปลกใจที่ใครก็อยากเป็น เพราะส่วนใหญ่อยากเด่นอยากดังอยากได้รับการยอมรับ เนื้อหามันพูดถึงคนยุคนี้ที่ไม่ได้ใสสะอาดอะไรก็เป็นคนเทาๆสร้างดราม่าประเด็นทางสังคม พอดูไปดูมากัดจิกเสียดสีสังคมยุคนี้แบบที่เราต้องกลับมามองย้อนดูตัวเอง บางคนก็ไม่ได้เก่งหรือรู้จักแบบที่เราเข้าใจ แค่พวกเขา มียอดมีตัวเลขสร้างภาพให้ตัวเองดูดีก็เท่านั้นมันแค่เปลือกที่ผู้ติดตามอย่างเราไม่มีทางเข้าใจเลยจริงๆ บางคนเกลียดไม่ชอบปลุกปั้นเพื่อให้คนเกลียดตามโลกนี้มันเต็มไปด้วย Toxic แบบที่เราชินชาและต้องทนไปได้ยังไงก็ไม่รู้

ค่อนข้างชอบเนื้อหาที่ครบถ้วน ซุกซ่อนไม้ตายเด็ดเอาไว้ เพราะมันเต็มไปด้วยความคลุมเคลือคาดเดาตอนจบอะไรไม่ได้เลย แน่นอนว่าการหยิบปัญหาอินฟลูเอนเซอร์กับโซเชียลมีเดียยุคนี้มาผสมผสานได้ความสดใหม่ ทำให้เราได้เข้าใจโลกได้มองเห็นปัญหา และตัวนางเอกหาญกล้า ต่อสู้ใช้ช่องทางนี้หากินยอดตามเยอะๆ ออกมาแฉเป็นอะไรที่โคตรมันส์สะใจด่าไฟแล่บ โอเคละอารมณ์ผู้หญิงแต่อีกด้านหนึ่งคือความเมามันส์ สนุกไม่แพ้หนังแอ็คชั่น เปลี่ยนใจปืนเป็นอาวุธใช้โซเชียลมีเดียฆ่ากันเพราะเรื่องเลวๆเรื่องร้ายๆสร้างความเกลียดชังความอิจฉาริษยา นี่แหละอาวุธของโลกใบใหม่ที่น่ากลัวเพราะมันสร้างความขัดแย้งมากมายกว่าที่คิดเอาไว้ เมื่อเรามีโทรศัพท์มีแพลตฟอร์มตัวเองกลายเป็นอาวุธที่พร้อมจะฆ่าแกงกล่าวหาทำร้ายคนอื่นได้ในเวลาที่รวดเร็ว บางคนมียอดเยอะก็ถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือแบบที่ไม่รู้ตัว บางคนก็ได้ผลกระทบไปเต็มๆจนใช้ชีวิตในสังคมลำบากเพราะเรื่องโกหกเรื่อง Toxic แบบนี้

คอนเทนต์จำลองให้เราได้เห็นภาพโลกโซเชียลมีเดียได้ทะลุปรุโปร่ง การดึงตัว Park Gyu-young ก็เป็นชอยส์ที่ดีมากๆ เธอคู่ควรกับบท ซออารี เป็นตัวแทนของหญิงสาวที่ต้องต่อสู้กับสังคมจอมปลอม และพาตัวละครนี้ไปเจอ อินฟลูเอ็นเซอร์ที่ดูไม่ฉลาดหิวแสงเอาตัวรอดไปวันๆ คาแรกเตอร์เธอร้ายกาจมีใบหน้าที่สวยมีเสน่ห์ขับเคลื่อนเรื่องราวได้มันส์สะใจ ภาพของเธอเหมือนกระจกสะท้อนให้เราเห็นว่าคนเราจริงๆแล้วแค่รักษาพื้นที่หน้าตาตัวเองเพื่อหวังกระแสให้ตัวเองอยู่รอดก็เท่านั้น หลายๆครั้งสังคมมีความขัดแย้งเกลียดชังเพราะเรื่องไร้สาระบนโซเชียลมีเดีย เราอยากให้คนมองด้านดีของตัวเองจนลืมมองดูความสุขที่แท้จริงไปมันเลยทิ่งแทงใจใครหลายคนทันที

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้

  • เพราะซีรีส์เรื่องนี้ Park Gyu-young เลยได้รับเลือกให้ไปเล่น Squid Game 2
  • Park Gyu-young ชอบบทที่พูดถึงโลกที่ผู้คนอยากเด่นอยากดังเลยตัดสินใจรับแสดงนำ