Jackass Forever (2022)

แจ็คแอส ฟอร์เอฟเวอร์

Jackass Forever Poster
7.5/10

คะแนน
โกดังหนัง

รวมความฮาความบ้าความเพี้ยน แกล้งกันแบบยับเยิน เถื่อน ห่าม สถุล อุบาทว์ เต็มที่ทุกรูปแบบ นี่คือหนังกลุ่มแฟนเดนตาย Jackasss โดยเฉพาะ

หมวดหมู่ : Comedy
สัญชาติ : American
กำกับโดย : Jeff Tremaine
ความยาว : 1 ชั่วโมง 36 นาที
นักแสดงนำ : Johnny Knoxville, Rachel Wolfson, Steve-O, Zach Holmes

คำคมจากภาพยนตร์

"Concussions Aren't Great, But As Long As You Have Them Before You're 50, It's Cool. And Knoxville Is 49, So We're Good!" "การถูกกระทบกระแทกไม่ค่อยดีนัก แต่ตราบเท่าที่คุณอายุก่อน 50 ปี ชีวิตก็ยังดี และนอกซ์วิลล์อายุ 49 ปี เราก็ดี!"

เรื่องย่อ

ปฏิบัติการความฮาจากแก๊งเพื่อนสุดเกรียน ฉลองการกลับมารวมตัวกันของเพื่อนรักสายฮาหักเหลี่ยมโหด แจ็คแอสทีมเดิมกลับมาสร้างเสียงฮา มาพร้อมความดิบเถื่อน ฮาแบบเล่นแรงเจ็บแรง โดยมีนักแสดงใหม่ ๆ มาร่วมสร้างเซอร์ไพรส์

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ Jackass Forever นั้น ไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนโลกสวย หรือไม่ชอบหนังไร้สาระ เพราะตลอดเวลา 97 นาทีของเรื่อง มันคือความไร้สาระในแบบที่หาแก่นสารอะไรไม่ได้เลย นอกจากมาดูกลุ่มคนที่มาทำอะไรพิเรนท์ๆ ในแบบที่เราไม่กล้าทำกัน พวกเขาจึงกลายเป็นเหมือนตัวแทน ที่จะทำในสิ่งที่เราอาจจะแค่อยากเห็นและขำไปกับมัน โดยไม่ขอมีส่วนร่วมด้วย ถ้าใครที่ชอบหนังสไตล์ห่ามๆ บ้าๆ บอๆ หรือการแกล้งคนอย่างรายการสาระแนที่เดือดกว่าแล้ว Jackass จะสามารถมอบวันความบันเทิงให้กับวันว่างของคุณได้เป็นอย่างดี

  • สายหนังตลกไร้สาระ
  • สายหนังทีมสตันท์ทำอะไรบ้าๆ
  • สายหนังตลกแบบเจ็บตัว

รีวิว / สรุปเนื้อหา

ผลงานหนังสุดฮาสุดกาวกับคณะ Jackass 1 ในรายการทีวีจาก MTV ที่เอานักเสี่ยงตายนักกีฬาเอ็กซ์สตรีมมาทำกิจกรรมแบบห่ามๆ ทำอะไรบ้าบอๆแบบที่ไม่มีใครเขาทำกัน พวกเขาห่างหายหน้าจอกันไปนาน ในที่สุดก็กลับมาสร้างความฮาความมันส์ความดิบเถื่อนอีกครั้ง แกล้งกันแบบเพี้ยนๆหลุดโลก ถ้าจิตไม่แข็งจริงดูไม่ได้พวกพี่ๆเขาเล่นแรงเกิน และดูเหมือนว่าอายุเยอะแต่ความคิดกลั่นแกล้งสร้างความหวาดเสียวยังคงมีเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนไปจากวันวาน

ภาคนี้รู้สึกว่าความห่ามๆจัดลดทอนลงไปด้วยอายุอานามที่พวกเขาเริ่มเยอะมากขึ้น แต่ความเพี้ยนๆที่ชอบเล่นอะไรที่พิเรนทร์ยังคงมีอยู่เหมือนเคย ความหวาดเสียวมีเหมือนเดิมแต่ไม่ได้บ้าบอแบบเมื่อก่อน หนังเล่าเรื่องในสไตล์แกล้งกันแบบ Reality เนี่ยแหละ พวกเขาพยายามทดลองโน่นนี่มาเป็นกิจกรรมแกล้งกัน เอาอวัยวะเพศมาแกล้งกันอย่างบ้าคลั่งก็กลัวว่าน้องชายจะเจ็บ หรือการเอาสัตว์ที่อันตรายน่ากลัวหลากหลายชนิดมาอยู่ในเกมบ้าง หรือการเอาของอันตรายบางชนิดมาผสมปมเปกับของที่มีอยู่ และโต้โผที่ตัวตั้งตัวตี Johnny Knoxville ชายที่เป็นเสมือนเป็นหัวหน้าทีมชอบแกล้งคนโน่นทีคนนี่ที ตัวละครอื่นบาดเจ็บมีแผลฟกช้ำไปตามๆกันส่วนไอ้คนคิดไอ้คนทำแกล้งคนอื่นดันขำหัวเราะสะใจ พอโดนซะเองเจ็บจนร้องจ๊าก

หนังมันดูหวาดเสียว แต่มุมกล้องภาพโปรดักชั่นช่วยได้เยอะ มันกลายเป็นสิ่งที่ดีงามในเรื่อง คือดูแล้วเห็นคนโดนแกล้งก็สงสารนะ คือพวกพี่เล่นกันแรง มีบาดแผลเต็มไปหมด บางคนอยู่ดีๆโดนแกล้งแบบไม่รู้ตัว หนังภาคนี้เหมือนทำมาคิดถึง เพราะส่วนตัวแล้ว บางกิจกรรมมันก็ไม่ฮาแล้ว มันออกจะแป๊กด้วยซ้ำ และยิ่งทำกิจกรรมเกรียนๆแบบนี้ คนใจไม่แข็งพอ คนอดทนดูไม่ได้แน่ คนที่จะดูเรื่องนี้ได้ เรื่องนี้เหมือนทำมาเพื่อให้แฟนๆคณะ Jackass   ดูเพื่อหายคิดถึงพวกเขาก็เท่านั้น ไม่ได้มีความแปลกใหม่

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้

  • Johnny Knoxville เผยว่า Jackass Forever จะเป็นงานเรื่องสุดท้ายของ Jackass.
  • หนังทำเงินไป 80.3 ล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยทุนสร้าง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ