Confidential Assignment 2 (2022)

จารชนโอปป้ารั่วส์ข้ามโลก

Confidential Assignment 2 Poster
8.5/10

คะแนน
โกดังหนัง

หนังแอ็คชั่นที่บ้าดีเดือด ฉากมันส์ๆเต็มไปหมด ผสมผสานกับมุกตลกฮากระจายที่เล่นใหญ่ขำกร๊าก ของดีไม่มีผิดหวัง

หมวดหมู่ : Action Comedy
สัญชาติ : Korean
กำกับโดย : Lee Seok-hoon
ความยาว : 2 ชั่วโมง 9 นาที
นักแสดงนำ : Hyun Bin, Daniel Henney, Im Yoon-ah

คำคมจากภาพยนตร์

"เงินไม่ต่างจากยาเสพติด ถ้าได้มาครอบครองแล้ว เราก็หามันไม่เลิก"

เรื่องย่อ

ภารกิจระดับชาติที่กลายเป็นภารกิจโคตรรั่วเมื่อ อิมชอลรยอง จารชนสายโหดจากเกาหลีเหนือถูกส่งตัวไปยังเกาหลีใต้เพื่อเริ่มต้นภารกิจครั้งใหม่ เป้าหมายครั้งนี้คือการตามล่าผู้นำองค์กรอาชญากรรมของเกาหลีเหนือ จางมยองจุน ที่ซ่อนตัวอยู่ในเกาหลีใต้ โดยครั้งนี้ อิมชอลรยอง ร่วมมือกับ คังจินแท นักสืบคนมึนจากเกาหลีใต้ที่ต้องการกู้ศักดิ์ศรีบนเส้นทางนักสืบของตัวเองอีกครั้ง รวมถึง พัคมินยอง ยูทูปเบอร์สาวรั่ว และเอฟบีไอตัวท็อปอย่าง แจ็ค มาร่วมเปลี่ยนภารกิจลับสุดขั้วให้รั่วส์สุดขีดในครั้งนี้

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ Confidential Assignment 2: International เป็นหนังที่เหมาะกับแฟนหนังทั่วไปที่อยากเสพฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ ผสมผสานกับมุกตลกฮาๆโดน เรื่องราวทำออกมาได้กลมกล่อม เดือดบ้าๆบอๆพร้อมกัน หนังเหมือนจะจับทางได้ง่ายๆ แต่เอาเข้าใจหนังก็ลุ้นระทึกเนื้อหาซับซ้อนเดายาก มีลูกเล่นเยอะ คนดูจะได้ขำกร๊ากลั่นโรง หนังมีคุณภาพไม่ได้ขายดาราเบอร์ใหญ่เกาหลี แต่ยังดึงอารมณ์คนดูได้อยู่หมัดตลอดทั้งเรื่อง

รีวิว / สรุปเนื้อหา

ว่ากันว่าถ้าหนังเกาหลีไม่ขายดราม่าเรื่องชนชั้นความยากลำบาก ขายพล็อตประเด็นฆาตกรรมให้ดาร์คดุดัน เนื้อหาส่วนใหญ่จะคอนเทนต์หนังหรือซีรีส์จะออกมาโทนนี้ แต่เรื่องนี้ไม่ได้มาแบบนั้นเลย จากหนังภาคต่อสุดระห่ำสุดฮาเมื่อปี 2017 ทำเงินถล่มทลาย แน่นอนว่าความมันส์ของหนังเรื่องนี้จุดขายคือการสรรหาพล็อตเรื่องที่มันส์ๆผสมผสานมุกตลก เนื้อหาชวนตึงเครียด พล็อตเรื่องที่ยากจะคาดเดา มันเลยเป็นความกลมกล่อมมาก จริงๆหนังขายนักแสดงนำระดับบิ๊กเนมละ แต่บทหนังสร้างสรรค์ออกมาได้น่าดูน่าชม โยงใยมายังผู้ก่อการร้ายเกาหลีเหนือหลบหนีมาเกาหลีใต้ วุ่นวาย CIA อเมริกา ผ่านตัวละครที่ไม่ชอบขี้หน้าไม่ถูกจริตกัน เนื้อหาเชือดเฉือนไม่ยอมใครกัน เรื่องราวไม่ได้ดูยืดเยื้อเกินไป หนังมีคิวบู๊ที่เล่นใหญ่ถล่มกันยับเยินมากๆ ซึ่งถือว่าเป็นกำไรของคนดูที่อยากได้ฉากมันส์ๆเดือดๆสะใจเรื่องนี้มีเพียบ

ความเพี้ยนๆความฮาของหนังยังคงมี ตัวละครหลักปล่อยมุกฮาโบ๊ะบ๊ะกันเป็นชุด จังหวะตรึงเครียดยังคงมีความสนุกสนานเข้ามาแทรกกลาง หนังยิ่งมุกกันไม่ยั้ง ดูมาทั้งพากย์ไทย และต้นฉบับ หนังดีคนละแบบ พากย์ไทยอัดความกาวมาเต็มสปีด ช่วยเติมเต็มอรรถรสได้มากมาย ส่วนเสียงต้นฉบับ ซับแปลทำให้ขำกร๊ากลั่นโรง เราว่าหนังมันเชื่อมโยงกับคนดู เพราะเนื้อหาไม่ได้มีแง่มุมไหนที้ดียาก คนร้ายแม่งก็วางแผนได้ชั่วเหนือชั้น แก๊งตำรวจไล่ล่าเองก็คิดช้าทำช้า คือคิวบู๊สร้างออกมาไม่ได้ขายพระเอกมากเกินไป ฉากไคลแม็กซ์สับขาหลอกคนดูพีคไปอีก บีบหัวใจคนดู ผู้กำกับหนังเองก็ฉลาดเติมความกดดันให้หนังไปได้เรื่อยๆ แบบนี้ดิ เรียกว่าประทับใจ รู้สึกว่าตลอดทั้งเรื่องมันสนุกสนาน ไม่ได้ขายดราม่า แบบหนังเกาหลีเรื่องอื่นๆ ถือว่าดึงอารมณ์คนดูได้ยาวๆไม่มีแง่มุมไหนรู้สึกเบื่ออยากหนีออกจากโรงจริงๆ

พาร์ทดารานำ แค่มีพ่อหนุ่ม Hyun Bin ก็ดึงคนดูโดยเฉพาะกลุ่มสาวๆได้เยอะแล้ว ลำพังแค่หล่อก็ดูดีอยู่แล้ว เรื่องนี้คุณภาพมาเต็มคิวบู๊ฉากแอ็คชั่น อย่างเท่ห์ มีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ หรือจะเป็น Daniel Henney คุณเพ่ก็หล่อระเบิด คือแบบ 2 หล่อมาเจอกันในรอบ 17 ปี เอาฮาเอามันส์ คือพ่อหนุ่ม 2 คนนี้ทำสาวๆใจสั่น ฉากบู๊ดีฉากปะทะฝีปากก็เยี่ยม ได้ใจคนดู หยอกล้อเสียดสีหน้าที่กันและกันได้เมามันส์ ส่วน Yoo Hae-jin ตำรวจสายรั่ว คือคนสำคัญที่มาเติมเต็มให้หนังฮาเข้าไปใหญ่ เมื่ออยู่รวมกันมีสีสันสร้างเสียงหัวเราะมากๆ ขำกร๊าก ขำจนเหนื่อย การจับ 3 คนมาร่วมกันเป็นธรรมชาติมาก ส่วน Im Yoon-ah นางน่ารักอยู่แล้ว ยิ่งมาเข้าฉากเจอ 2 โอปป้า เป็นอะไรที่เข้ากันๆมาก เรียกว่า 4 ดารานำดึงคนดูได้มาก เคมีของหนังออกมาได้ใจผู้ชมอย่างเราจริงๆ

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้

  • Hyun Bin และ Daniel Henney กลับมาเจอกันในรอบ 17 ปี นับตั้งแต่ซีรีส์ My Lovely Sam Soon