21 Bridges (2019)

เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก

21 Bridges Poster
7/10

คะแนน
โกดังหนัง

งานแอ็คชั่นที่ไล่ล่าสาดกระสุนที่ดูสนุกดุเดือด
แม้บทของเรื่องจะเดาทิศทางออกได้ง่ายมาก
แต่การแสดงของแชดวิก ที่เท่ห์เหลือร้ายในทุกๆซีน

หมวดหมู่ : Action Crime
สัญชาติ : American
กำกับโดย : Brian Kirk
ความยาว : 1 ชั่วโมง 39 นาที
นักแสดงนำ : Chadwick Boseman, Sienna Miller

คำคมจากภาพยนตร์

“I tell you what, anybody tells you money can't buy happiness is full of shit.” "ใครที่บอกว่าเงินซื้อความสุขไม่ได้มันเหลวไหลสิ้นดี"

เรื่องย่อ

อังเดร เดวิส ตำรวจนิวยอร์กที่มารับภารกิจไล่ล่าคนร้ายฆาตกรรมตำรวจภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อตามล่าคนร้ายในคดีอุกฉกรรจ์นี้และการที่จะไม่ให้ผู้ร้ายหลบหนีไปได้ อังเดรสั่งการปิดเกาะแมนฮัตตันลงทั้งเกาะ ซึ่งรวมไปถึงสะพาน 21 จุด แม่น้ำ 3 สาย อุโมงค์ อีก 4 จุด รวมถึงหยุดขบวนรถทุกประเภทเข้าออกจากเกาะทั้งหมด ก่อนส่งนายตำรวจรวมถึงตัวเขาเองเข้าไปปฏิบัติการไล่ล่าความเดือดระอุครั้งนี้

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ 21 Bridge เป็นหนังแอ็คชั่นที่ทำออกมามีกลิ่นอายโทนตำรวจยุค 90 เนื้อหาสาดประเด็นความไม่ชอบมาพากลในวงการสีกากี ที่มีเรื่องราวยาเสพติดเข้ามาผัวพัน แล้วก็ใส่ปมการไล่ล่าคนร้ายทั่วเมืองนิวยอร์ก ปมปัญหาของหนังมันจะเริ่มคลี่คลายออกในช่วงกลางเรื่อง หนังไม่ได้ครบเครื่องมากหนัก เรื่องราวทำออกมาให้ดูเอาสนุกซะมากกว่า 

  • สายหนังแอ็คชั่น
  • สายหนังที่ชอบเรื่องราวตำรวจ
  • สายหนังที่ชอบ Chadwick Brosman

รีวิว / สรุปเนื้อหา

หนังมีกลิ่นอายหนังตำรวจยุค 90 และมอบความบันเทิงให้ผู้ชม ตำรวจตงฉินผู้เชือมั่นในอุดมการณ์ถูกดึงตัวมาทำคดีคนร้ายสังหารฆ่านายตำรวจ 8 คนกลางร้านอาหาร เกมไล่ล่าชิงไหวชิงพริบของตำรวจ การเกาะรอยคนร้ายจึงเกิดขึ้น โดยตำรวจหวังจะเก็บคนร้ายด้วยการปิดเกาะแล้วไล่จับให้ได้ก่อนจะถึงเช้าอีกวัน พล็อตหนังไม่ได้มีความแปลกใหม่ ทำให้เราคาดเดาเนื้อหาได้แต่หนังเสริมจังหวะเร่งเครื่องด้วยความดุดิบจากฉากแอ็คชั่นให้ดูสนุกขึ้นมาก รวมถึงพาร์ทสืบสวนของทีมตำรวจ และการหาทางหนีทีไล่ของคนร้ายก็ทำออกมาได้น่าติดตามดี

หากใครอยากเสพติดฉากแอ็กชั่นขอบอกเลยว่าหนังมีเยอะมาก แต่ด้วยความที่บทดูธรรมดาไม่ได้แปลกใหม่อะไร จึงต้องหาจุดขายเว่อร์ๆ อย่างปิดเกาะมาครอบไว้อีกชั้น หรือการตั้งชื่อ 21 Bridges ที่หนังไม่พูดถึงเท่าไหร่มาเชื่อมได้มีพล็อตหน้าหนังเท่ๆ กับดาราเท่ๆ มาเป็นจุดขายในที่แรกก็ชวนสงสัย ทำให้ไม่มีการบอกสาเหตุที่มาที่ไปของโจร แต่พอหนังดำเนินเรื่องมันก็ค่อยๆเฉลยโฉมหน้าที่แท้จริงของคนร้ายออกมา แชดวิก  ประติดประต่อเรื่องราวความผิดปกติของคดีนี้ ซึ่งมันมีตำรวจมาเกี่ยวข้องเยอะเกินไป ทั้งที่มันเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเอง แน่นอนละมันเพิ่มอรรถรสสร้างความสนุกในรูปแบบแอ็คชั่นทริลเลอร์ที่รัวกระสุนกันไม่ยั้ง แถมบรรยากาศการเล่าเรื่องผ่านมุมกล้องทำให้เราได้เห็นนิวยอร์ก ซิตี้ ในมุมใหม่

ส่วนในพาร์ทของ แชดวิก โบสแมน  การมาเป็นตำรวจสืบสวนในนิวยอร์ก ยอมรับเลยว่าพี่แกดูเท่ห์ สุขุม ชอบคาแรกเตอร์ตำรวจในเรื่องนี้มาก รู้สึกว่ามันดิบดี ยิ่งพาร์ทการประจันหน้ากับคนร้ายในฉากไล่ล่านี่หและดูเอามันเลยละฮะ เพราะภาพจำคนทั่วไปคือบทบาท Black Panther แต่ชีวิตนักแสดงทุกคาแรกเตอร์ที่เขาแสดงเอาไว้ค่อนข้างสุขุมนุ่มลึก การสวมบทบาทเป็นตำรวจใน 21 Bridges จัดได้ว่า เท่ห์เหลือเกิน ภาพรวมของหนังเรื่องนี้ดุเดือดเร้าใจ เป็นอารมณ์ไล่ล่าคนร้าย และไม่มีใครคาดคิดว่าที่รูปร่างของผอมแบบนี้ก็เพราะเขาป่วยเป็นมะเร็งแต่เลือกที่จะไม่บอกให้ใครรับรู้ทำให้สภาพร่างกายแตกต่างจนหลายๆคนตกใจ

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้

  • ทีมงานทุกคนคิดว่า Chadwick Brosman ลดน้ำหนักก่อนมาแสดง
  • Anthony Russo Joe Russo 2 พี่น้องผู้กำกับจาก Avengers Endgame มาทำหน้าที่โปรดิวเซอร์
  • Chadwick Brosman เดินสายโปรโมต Black Panther เสร็จแล้วมาทำงานถ่ายทำหนังเรื่องนี้ต่อทันที