The Way Of The Househusband The Movie (2022)

พ่อบ้านสุดเก๋าเดอะมูฟวี่

The Way Of The Househusband The Movie Poster
8.5/10

คะแนน
โกดังหนัง

เฮฮาขำกร๊ากลั่นโรง กวนประสาทสุด หยอกล้อเนื้อหาได้มีสีสัน ทีมพากย์พันธมิตรชงตบมุกรัวๆ ของดีที่ควรมาดูในโรง แฟนมังงะไม่ควรพลาด

หมวดหมู่ : Comedy Crime
สัญชาติ : Japanese
กำกับโดย : Toichiro Ruto
ความยาว : 2 ชั่วโมง
นักแสดงนำ : Haruna Kawaguchi, Hiroshi Tamaki, Jun Shison

คำคมจากภาพยนตร์

"อย่ามาถูกยากูซ่า ว่าเป็นพ่อบ้านไม่ได้นะโว้ย"

เรื่องย่อ

มังงะชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ถูกมาดัดแปลงเป็นทีวีซีรีส์ และขยายเรื่องราวมาเป็นภาคพิเศษ ว่าด้วยเรื่องราวของ ทัตสึ พ่อบ้านสุดแกร่งที่ทำงานบ้านได้อย่างคล่องแคล่ว กำลังจะเจอกับวิกฤตการณ์ใหญ่ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน! ทัตสึต้องเผชิญหน้ากับนายทุนกว้านซื้อที่ดินผู้แสนชั่วร้ายที่กำลังจ้องเล่นงานสถานรับเลี้ยงเด็กแห่งหนึ่ง และเขาก็ยังต้องพบกับอดีตหัวหน้าแก๊งนักเลงสาว และคุณครูอนุบาลผู้มีนิสัยป่าเถื่อน ครั้งนี้มีทั้งการจับทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในซีรี่ย์ เรื่องวุ่นๆของเด็กชายปริศนา และสงครามความรักที่เกิดขึ้นรอบตัวทัตสึ.... เพื่อจะสะสางปัญหาทุกอย่าง ทัตสึจึงตัดสินใจ“เปิดฉากการต่อสู้หนึ่ง

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ The Way Of The Househusband เหมาะสำหรับคนดูที่ต้องการความสนุกสนาน ความฮา ความบันเทิง ผ่อนคลายความเครียด ต่อใหัคุณไม่ใช่แฟนมังงะ ไม่เคยดูซีรีส์การ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน คุณจะเอนจอย กับเนื้อหามุกตลก บทพูดบทพากย์ที่มาทำให้คุณได้ขำกร๊ากเสียงพากย์ไทยเติมเต็มอรรถรสให้ผู้ชม ได้เห็นแง่มุมยากูซ่านักเลงตัวแสบที่พอมีครอบครัวมีคนเล็กวิถชีวิตเปลี่ยนไป น่าจะเป็นหนังที่คุณผู้ชายสายแข็งน่าจะชอบและสามารถดูแล้วนำมาปรับใช้ได้

  • สายหนังตลก
  • สายหนังญี่ปุ่น
  • สายหนังที่ชอบดูงานที่ดัดแปลงมาจากมังงะ

รีวิว / สรุปเนื้อหา

เราอาจจะไม่ใช่แฟนมังงะ แฟนการ์ตูนมาก่อน แต่เราดูเรื่องนี้ได้อย่างสบายเอนจอยไปเนื้อหาตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม หนังเล่าเรื่องได้ตลกโป๊กฮา ผ่านตัวละครของทัตสึคนอมตะ อดีตยากูซ่าฝีมือดี ไม่กลัวตาย วีรกรรมบ้าดีเดือด ฉลาด ไหวพริบดี ที่ขอหันหลังจากวงการไปเป็นพ่อบ้านมีครอบครัว ชีวิตที่ดูชิลล์ แต่แล้วเหตุการณ์ความวุ่นวายกลับเข้ามาในชีวิตพระเอก แก๊งค์มาเฟียกลุ่มใหม่ที่หวังจะตั้งตัวเป็นใหญ่ ไหนจะมีแก๊งค์ลักพาตัวเด็กน้อยอีก ที่ครอบครัวทัตสึต้องมาเทคแคร์ดูแลอีก หนังทำให้ทุกๆเหตุการณ์ที่โคตรจะบังเอิญและร้อยเรียงเป็นความสนุกสนานที่ปล่อยออกมาเต็มที่เอาให้ฮากันลั่นโรง มุกตลกบทพูด จังหวะทุกอย่างมาแบบโบ๊ะบ๊ะมาก

ที่สำคัญคือหนังไม่ได้ให้น้ำหนักที่ตัวละครทัตสึคนอมตะ อย่างเดียว แต่เปิดพื้นที่ให้ตัวละครอื่นเชื่อมโยงเนื้อหาเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างดิบดี ไม่ว่าจะเป็นภรรยาของพระเอก, ครูอนุบาลที่โคตรจะห้าว, อดีตนักเลงสาวผู้หลงรักทัตสึ มาเฟียปริศนา การจัดวางตัวละครและพล็อตที่ดีแล้ว การเล่าเรื่องก็เน้นเวอร์ๆไปเลย ก็เป็นจุดขายของหนัง การปั่นจักรยาน การไล่ล่าคนร้าย หรือการต่อสู้ของกลุ่มมาเฟีย หรือฉากลุ้นระทึกก็ทำให้ขำหัวเราะได้ มันออกมาสนุกสนานกลายเป็นกำไรของผู้ชมไปเต็มๆ การวางโทนภาพก็ดีสว่างสดใสภาพที่ออกมาก็มีเทคนิคเล่นแบบสโลว์โมชั่นอีก นี่ยังไม่รวมถึงความฮาที่ถูกแต่งเติมลงไปจากทีมพากย์พันธมิตร โอ้วแม่เจ้าคือ มุกตลกปล่อยมาเต็ม พากย์ได้อรรถรสเข้ากับหนัง กลายเป็นงานที่ชอบมากแบบไม่ทันตั้งตัว

ส่วนนักแสดงนำอย่าง ทามากิ ฮิโรชิ เปิดเรื่องแบบมาดนักเลงซ่าอันธพาลอันตราย แต่กลับเล่นออกมาได้อย่างกวนโอ๊ย เท่ห์หล่อมีเสน่ห์ ยังแอบคิดเลยว่าเสียงออริจินอลต้นฉบับคงออกมาดีแน่ๆ เพราะทีมพากย์พันธมิตรรับส่งมุกทำให้ตัวละครนี้มาแบบฮาๆกวนประสาทบ้าบิ่น การแสดงของเขาแบกหนังเรื่องนี้เยอะมาก เข้าคือคีย์แมนสำคัญทำให้นักแสดงคนอื่นๆเล่นได้สบายไหลลื่นไม่ว่าจะเป็น คาวางุจิ ฮารุนะ, ชิซอน จุน, ทาเคนากะ นาโอโตะ, อินาโมริ อิซุมิ, ทาคิโต้ เคนอิจิ ช่วยกันขับเคลื่อนให้หนังน่าดูตั้งต้นจนจบ

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้

  • ซีรีส์เวอร์ชั่นคนแสดงเมื่อปี 2020 ประสบความสำเร็จทำให้มีภาพยนตร์ตามออกมาในปี 2022