The Con-Heartist (2020)

อ้ายคนหล่อลวง

The Con-Heartist Poster
8/10

คะแนน
โกดังหนัง

สนุกสนานเหมือนดูแก๊งค์ Ocean เวอร์ชั่นไทย ดาราตบมุกกันรัวๆ ทุกคนมาแบบเพี้ยนๆฮาๆ พลิกลุคณเดชน์ให้กลายเป็นโจรหล่อ

หมวดหมู่ : Comedy Crime
สัญชาติ : Thai
กำกับโดย : Mez Tharatorn
ความยาว : 2 ชั่วโมง 10 นาที
นักแสดงนำ : Nadech Kugimiya, Baifern Pimchanok, Thiti Mahayotaruk

คำคมจากภาพยนตร์

"คนมันชอบมันก็เชื่อไปหมดแหละ ใครมันจะไปคิดว่าคนที่เราชอบจะมาหลอกเรา ใช่ไหม"

เรื่องย่อ

อินา สาวอีสานพนักงานเล็กๆของบริษัทสินเชื่อ ที่ต้องการหลอกเงินคืนจากแฟนเก่าที่เด็กกว่า คือ เพชร ผู้เอาไปทั้งหัวใจและเงินจำนวนกว่าห้าแสน ที่อินาต้องทำงานงกๆใช้หนี้อีกหลายปี โดยเธอร่วมมือกับทาวเวอร์ นักต้มตุ๋นมืออาชีพ ในการวางแผนให้ ครูนงนุช แกล้งปลอมตัวเป็นเศรษฐินีไปล่อให้เพชรอยากจับมาปอกลอก โดยได้ความช่วยเหลือจาก โจร นักตุ๋นรุ่นพี่ ที่มาปลอมเป็นตัวละครอีกตัวหนึ่งเพื่อให้แผนแนบเนียนมากขึ้น ในระหว่างดำเนินแผน ทาวเวอร์ และ อินา ก็ได้รู้สึกถึงสายใยบางอย่างที่ทำให้พวกเขาเปลี่ยนไป

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ อ้ายคนหล่อลวง จัดเป็นหนังไทยสไตล์ตลกเน้นเอาใจผู้ชมคนไทยโดยเฉพาะ ตอนหนังออกฉายคือเป็นช่วงที่ใครต่อใครเคลียดจากโควิด มันเป็นหนังที่ทำให้คนมีความสนุกสนาน อัดแน่นด้วยดาราชื่อดังที่มาขยันกันตบมุกใส่ความฮา ผสมผสานกับพล็อตเรื่องในสไตล์อาชญากรรมที่มาแบบความหลอกลวงหลอกล่อด้วยการใช้ความรัก ซึ่งเป็นพ้อยหลักที่เกิดขึ้นกับสังคมไทย งานชิ้นนี้จึงเน้นความฮาไม่ต้องมีอะไรที่ซับซ้อนคนดูทั่วไปสามารถสัมผัสหนังเรื่องนี้ได้ง่ายๆสบายๆ

  • สายหนังตลก
  • สายหนังสไตล์ GDH
  • สายหนังไทย

รีวิว / สรุปเนื้อหา

หนังคอมเมดี้เน้นเอาฮาเน้นเสียงหัวเราะ บทหนังไม่ได้มีความซับซ้อน โจรหล่อหน้าตาดี สาวแบงก์ที่โดนแฟนเด็กหลอกเอาเงิน แฟนเก่าที่พูดเพราะเสียงหวานถนัดหลอกเงินผู้หญิงแก่เป็นประจำ หนังพูดถึงการหลอกลวงของผู้คนสมัยนี้โดยเฉพาะคนไทยที่มักง่าย หวังผลประโยชน์จากคนอื่น ปลอมเป็นคน Call Center ปลอมหลอกให้โอนเงินว่าได้ผลประโยชน์ ไม่มีอะไรได้มาง่าย ถ้าไม่อยากโดนหลอกก็คงต้องเช็คให้ดีเช็คให้ชัวร์แบบนางเอกที่ไม่โดนหลอกซ้ำซ้อน แฟนเก่าที่ปากหวานสอพลอหลอกเอาเงินคนอื่นไปเรื่อยๆ เพราะรู้ดีตัวเองมีหน้าตาที่ดีเป็นอาวุธ พูดเพราะกับผู้หญิงเข้าหน่อยเคลิ้มทันที จริงๆประเด็นการหลอกหลวงมันก็ค่อนข้างชัดเจนมาก สาวแบงก์ใช้นักต้มตุ๋นมืออาชีพไปหลอกเอาเงินกับคนรักเก่า ในเมื่ออยากล้างแค้นก็ต้องเอาคนที่ช่ำชองมาดัดหลังมันซะเลย

หนังตอนดูในโรงเน้นความสนุก ดูแบบสตรีมมิ่งเน้นความฮา บทเหมือนเดาง่าย แต่ก็ไม่ได้ง่าย เน้นว่าใส่ความตลกลงไป รับส่งมุขกันไปมา มุขตลกเค้าที่เค้าคิดมาในแต่ละอัน คือ ขำทุกอันอ่ะจริงๆ แล้วมันมีมุขที่แบบเราคาดไม่ถึง แบบไม่ใช่มุขที่ต้องชงกัน แต่เค้าคิดมาแล้วมาทำแบบนี้แล้วฮาแน่นอน ไม่เชื่อไปลองดูเลยจริงๆ เชื่อว่าทุกคนน่าจะชอบซีนนั้นเหมือนกัน เรื่องนี้ได้เห็นความเซอร์ไพร์สหลายอย่างมาก อย่างแรกเลยคือคงเป็นพระเอกของเรา ณเดชน์ สลัดมาดพระเอกออกได้อย่างหมดจด กลายมาเป็นนักต้มตุ๋นเท่ห์ปนฮา เอาจริงๆ ไม่ค่อยเคยเห็นลุคนี้ของเค้าในละครนะ ชอบมาก เหมือนได้เห็นอีกหนึ่งตัวตนของเขานั้นเอง

ส่วนอีกคนที่น่าทึ่งคือพี่แหม่ม แคทลียา ตอนไปดูพี่แหม่มบอกนี่คือหนังเรื่องแรกของพี่เค้า เราคือตกใจมาก แล้วก็ลองนึกย้อนไป เออก็จริงเราเห็นเค้าแต่ในทีวีจริงๆ แล้วเรื่องนี้ก็เป็นคอมเมดี้อีก ซึ่งก็ยากมากสำหรับเค้า แต่พี่แหม่มคือมืออาชีพจริงๆ รับส่งมุขโบ๊ะบ๊ะสุด ส่วนใบเฟิร์นของเรา เค้าเล่นได้ทุกแบบจริงๆ วัยไหนก็เล่นได้ หนังแนวนี้ดูเหมาะกับเค้ามากๆ หน้าสดคือต้องยอมรับว่าเอาอยู่จริง ยอมเลยหน้าสดแล้วยังสวยอะไรขนาดนั้นอ่ะ อิจฉา อีกสองคนที่ขาดไม่ได้ก็คือ น้องแบงค์ พี่เผือก แอบบอกว่ารอดูซีนสองคนนี้ดีๆ ท้องแข็ง

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้

  • ณเดชน์ คูกิมิยะ ตอบรับบทนำทันทีตั้งแต่บทหนังยังไม่เสร็จ
  • บทอินา ถูกเขียนมาเพื่อใบเฟิร์น พิมพ์ชนก
  • นี่คือผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของพี่แหม่ม คัทลียา