Love Reset (2023)

30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย

Love Reset Poster
8/10

คะแนน
โกดังหนัง

งานโรแมนติกที่ฮากร๊าก แม่งดีเกินคาด หลงเสน่ห์ของ Jung So-min ไปเรียบร้อยแล้ว

หมวดหมู่ : Comedy Romantic
สัญชาติ : South Korea
กำกับโดย : Nam Dae-jung
ความยาว : 2 ชั่วโมง
นักแสดงนำ : Jung So-min, Kang Ha-neul

คำคมจากภาพยนตร์

"เรื่องที่ยากกว่าการเริ่มต้นรักกัน คือจะรักษาความสัมพันธ์ที่เหลืออย่างไร ให้มันอยู่ไปได้ตลอดรอดฝั่ง

เรื่องย่อ

No Jeong-yeol และ Hong Na-ra, คู่รัก 2 สามีภรรยาที่กำลังวางแผนตัดสินใจแยกทางหย่าปิดฉากชีวิตคู่ หลังจากที่ต่างฝ่ายไม่สามารถทนได้อีกต่อแล้ว ทว่าแผนการหย่ากันกำลังไปได้สวย ทว่าดันมีเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุเกิดความจำเสื่อมม ก่อนวันหย่า 30 วัน ครอบครัวของทั้งคู่จึงตัดสินใจให้พวกเขาไปใช้ชีวิตอยู่รวมกัน และเหมือนเป็นการเริ่มต้นสานความสัมพันธ์ครั้งใหม่

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ Love Reset งานฮาๆที่โคตรคุณภาพที่เอาความโรแมนติกที่บดขยี้ได้อย่างเมามันส์ เกาหลียังคงเป็นชนชาติที่หยิบเรื่องง่ายๆมาเล่าในหนังได้มุมมองที่แปลกใหม่อยู่เสมอ ความรักการเลิกรามันเกิดขึ้นในชีวิตคู่หลายๆคน แต่มันจะเป็นอย่างไร ถ้าหากคู่รักดันความจำเสื่อมกันทั้งคู่ กลายเป็นคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักกันมาก่อนแล้วต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน เริ่มต้นทำความรู้จักกันใหม่อีกครั้ง โดยไม่ได้ละทิ้งอดีตไป หนังหยิบประเด็นธรรมดามาตีความได้สนุกสนาน บันเทิงหัวเราะแบบที่ไม่มีฉากไหนที่รู้สึกเบื่อหน่ายจนต้องลุกหนีไปจากหน้าจอ กลายเป็นงานรอมคอมที่มาแบบเหนือคาดความหมายไปแล้ว

รีวิว / สรุปเนื้อหา

พล็อตหนังรักหย่ากันความจำเสื่อมจำอะไรไม่ได้มีความคล้ายๆกับ Long Live Love แต่เรื่องนี้มีมุมมองที่เรียบง่าย แต่ระหว่างทางหนังกลับฮากร๊ากมาแบบเหนือความคาดหมาย 30 นาทีแรกของหนังไม่หวือหวา แต่หลังจากนั้นกราฟของบทหนังดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่เรื่องเกินความจริงไปเลยว่า หนังเรื่องนี้นำเสนอความรักชีวิตคู่ที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ตรงกันข้ามมันยังมีอะไรใหม่ๆมาเสิร์ฟคนดูอยู่เสมอ หนังค่อยๆเกริ่นนำชีวิตคู่รักที่กำลังพังมุมมองทัศนคติที่แต่ละคนเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง พอตัวละครดันความจำเสื่อมพร้อมๆกันมันคือการนับหนึ่งอีกครั้ง เหมือนกลายเป็นคนแปลกหน้าที่ต้องมาพูดคุยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน มันทำให้ได้เห็นถึงความไม่อคติอีกฝ่าย หนังมันสนุกตรงที่ว่าเนื้อหาไม่ได้เน้นดราม่า แต่เน้นจังหวะตลกแบบโบ๊ะบ๊ะมันเป็นความสนุกที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย ตัวละครเกลียดกันอยากไปให้พ้นๆ พอความจำเสื่อมเลยใช้ชีวิตแบบไม่รู้และเข้าใจกัน การสร้างซีนหนังมันค่อนข้างฮาแต่ก็แฝงไปด้วยความโรแมนติก ถ้าชอบหนังรอมคอมสไตล์แบบเกาหลีเรื่องนี้คลุกเคล้าความสนุกโดยไม่มีรอะไรที่จำเจ

บทหนังทำให้รู้ว่าพอความจำเสื่อมเป็นคนแปลกหน้า ความสัมพันธ์มันเริ่มนับหนึ่งได้เสมอ ความสนุกคือกลุ่มตัวประกอบเพื่อนพระเอกหน้าเอกที่มาช่วยขับเคลื่อนให้พวกเขาได้รู้จักกันใหม่อีกครั้ง มีฉากฮาๆเพี้ยนๆมีตัวขโมยซีนเยอะแยะเต็มไปหมด มันเป็นความสนุกที่ไม่ได้เน้นแค่พระเอกนางเอก หรือความสัมพันธ์ที่ต้องมาเอาใจช่วยทั้ง 2 ฝ่ายจะจำกันได้อีกมั้ย แต่ต้องมาลุ้นว่าจะรักกันได้อีกรอบหรือเปล่า พอหนังลดทอนความดราม่าทิ้งไป หนังมีมุกตลกเข้ามาใส่อยู่ตลอดเวลา กลายเป็นว่าหนังเองมีมุมมองใหม่ๆทำให้รู้สึกได้เลยว่าเกาหลีเก่งกาจเสมอในการหยิบเรื่องราวง่ายๆมาทำให้หนังดูสนุกเข้าใจไม่ยาก

หนังเองคงไม่สนุกหากปราศจาก 2 พระเอกนางเอก Jung So-min และ Kang Ha-neul ที่เป็นคีย์แมนหลักแบกเรื่องราวเอาไว้ได้ตลอดรอดฝั่ง จากต้นเรื่องที่แสนจะธรรมดาค่อยๆดีขึ้นไปเรื่อยๆในพาร์ทความจำเสื่อม พระเอกอย่าง Kang ที่เรื่องนี้เป็นทนายความ ที่มีเสน่ห์ สาวๆคนชอบใจพ่อหนุ่มรูปงามคนนี้แน่ๆ แต่ที่น่าทึ่งคือนางเอกอย่าง Jung So-min บอกเลยว่าเห็นแล้วเธอโดนใจ ไม่คิดว่าเธอจะเซ็กซี่มากๆ หนังดึงศักยภาพของเธอใช้งานได้คุ้มค่า ผู้หญิงที่มีความครบเครื่องทั้งใบหน้าที่ดูอ่อนวัย ได้ทั้งความหวาน หรือออกแนวกวนประสาท เมื่อประกบคู่กับ Kang เลยกลายเป็นคู่ที่สมน้ำสมเนื้อ เริ่มต้นเรื่องเกลียดขี้หน้ากัน แล้วต้องมาเรียนรู้ชีวิตคู่ใหม่อีกครั้ง การแบก 2 คาแรคเตอร์ในหนังเรื่องเดียวไม่ใช่งานง่ายๆ เล่นดราม่า ตลก ออกมาได้โคตรดีเลยละแก

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้