No Hard Feelings (2023)

สาวแซ่บ..แอ๊บมาอ่อย

No Hard Feelings Poster
8/10

คะแนน
โกดังหนัง

งานตลกโป๊กฮาที่มีดีกว่าที่คิด ไร้สาระแต่ฮากร๊ากลั่นโรง ขุ่นแม่ Jennifer Lawrence คือที่สุดของหนังจริงๆ

หมวดหมู่ : Comedy
สัญชาติ : American
กำกับโดย : Gene Stupnitsky
ความยาว : 1 ชั่วโมง 46 นาที
นักแสดงนำ : Jennifer Lawrence, Andrew Barth Feldman

คำคมจากภาพยนตร์

"I’ll date his brains out."
"ฉันจะออกเดทกับสมองของเขา"

เรื่องย่อ

Mandy สาวฟรีแลนซ์ที่ไม่มีประจำทำ เธอมีรถและขับอูเบอร์รับจ้างไปวันๆ เธอกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาทางการเงินอย่างหนัก แถมรถยนต์ก็มาถูกยึด อยู่ดีๆเธอก็ได้งานพิเศษจากโพสต์ในอินเตอร์เน็ต คือช่วยเหลือเด็กจากครอบครัวมีฐานะคนหนึ่งที่ไม่ชอบเข้าสังคม ได้รู้จักโลกกว้างมากกว่านี้ เนื่องจาก Percy กำลังจะไปใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย งานดูเหมือนจะง่ายค่าตอบแทนเป็นรถยนต์คันใหม่ กลับยากเย็น เพราะเด็กหนุ่มที่เรียนเก่งไม่สนใจอะไรกับสิ่งรอบข้าง มีกระทั่งมีสาวมาอ่อย เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อจะได้พิชิตใจเด็กหนุ่มคนนี้ใช้ความเซ็กซี่ ยั่วยวนเด็กหนุ่มคนนี้และได้เรียนรู้โลกกว้างในฐานะผู้ใหญ่

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ No Hard Feelings จัดเป็นหนังฮาที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นหนัง Coming Of Age ได้อย่างมีสีสัน เหมาะกับคนที่ชอบงานฮาๆทะลึ่งทะเล้นดูได้เพลินๆแบบไม่ต้องไปคิดอะไรมาก ผ่าน 2 ตัวละครที่ต้องดิ้นรนหาหนทางการเติบโตของตัวเองด้วยผลลัพธ์อันประหลาด แต่ทำให้เด็กหนุ่ม และหญิงวัยผู้ใหญ่ได้เข้าใจโลกในแบบที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัส หนังบ่งบอกให้เราเข้าใจชีวิตไม่จำเป็นต้องงดงามแบบที่เราฝันไว้ มันเจ็บปวด มันมีวันที่ล้มเหลวผิดพลาด คนใกล้วัย 30 จะรู้สึกสนุกกับเรื่องราวของหนังแน่ๆ

รีวิว / สรุปเนื้อหา

เป็นงานฮาๆ 18+ ที่เชื่อมือผู้กำกับจาก Good Boys ได้เลยเขาจะบอกความฮาผสมผสานกับความจัญไรลงไป หนังเล่าเรื่องผ่านตัวละครที่อยู่กันคนละโลก โดยมีผลประโยชน์เป็นเดิมพัน คนหนึ่งร้อนเงิน ไม่มีรถ ต้องต่อสู้เพื่อทำงานทุกอย่างเพื่อเสียที่ภาษีที่ดินสุดแสนจะแพง และพยายามรักษบ้านที่อยู่มาตั้งแต่เกิดเอาไว้ให้ได้ ใครว่าชีวิตในอเมริกันชนแสนสบายคิดผิดคิดใหม่ได้เลย ภาพของ Mandy ผู้หญิงแรงๆ ชอบนอนกับผู้ชายคนอื่นไปทั่วอ่อยเก่ง จนโดนมองว่าขาย Sex แต่ทำไงได้เมื่อชีวิตเธอเป็นผู้หญิงงานประจำก็ไม่มี เมืองที่อาศัยอยู่ก็เป็นเมืองท่องเที่ยวที่คนเยอะแค่ช่วงเทศกาลเท่านั้น ไม่แปลกใจที่เธอคิดรอบคอบก่อนจะไปรับจ็อบนี้ เพราะแต้มต่อโอกาสมีไม่ได้มากมายอะไร ส่วนอีกคน Percy เด็กหนุ่มเนิร์ดบ้านรวย มาจากครอบครัวที่ดี เรียนเก่ง แต่ไม่เข้าสังคมติดเกม เด็กหนุ่มวัย 18 ปีที่ไม่มีปฏิสัมพันธ์อะไรกับใคร ครอบครัวไม่ได้ผิด แต่เขามีโลกส่วนตัวมีกำแพงในแบบของเขา พ่อแม่แก้ไม่ได้ก็ต้องหาคนนอกมาช่วย

หนังค่อยๆพูดถึงทัศนคติของคน 2 วัย อดีตวัยรุ่นที่กลายเป็นคนวัย 30 กับเด็กหนุ่มที่กำลังก้าวสู่ช่วงมหาลัยห้วงเลี้ยงหัวต่อของชีวิต หนังอาจจะสาดความฮาความเพี้ยนลงไป แต่เรากลับได้เห็นมุมมองที่เขาและเธอได้เข้าอกเข้าใจกันและกัน Mandy ก็มีความคิดความรู้สึกมีหัวใจเธอไม่ได้สนุกกับ Sex แบบที่คนอื่นคิด ส่วน Percy ก็ฉลาดมีความคิดไม่ได้มีกำแพงอะไร ชอบที่บทหนังนำพา 2 ตัวละครที่ต่างกันสุดขั้วแต่จัดวางเรื่องราวได้น่าสนใจ คนที่ดูเลวก็ไม่ได้เลวร้าย คนที่ดูเฉิ่มๆก็ไม่ได้แย่นี่ว้า และไม่ได้เอาสังคมสักหน่อย เด็กหนุ่มถูกพ่อแม่รักและดูแลมาเป็นอย่างดี ได้เข้าใจคนธรรมดาทั่วไป เขาแค่อยากได้ใครสักคนที่เข้าใจเขา ส่วนหญิงร้อนเงินก็ไม่ได้จะขาย Sex กับผู้ชายแบบที่เธอไปนอนด้วย เราได้เห็นแง่มุมที่อ่อนแอแข็งกระด้างของ 2 ตัวละครที่เขาและเธอได้เรียนรู้ชีวิตกันและกัน จนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ยากจะตัดขาด

มาพูดถึงการแสดงกันบ้าง สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดคือ Jennifer Lawrence ทุ่มเทสุดตัว ปล่อยมุกฮาความเพี้ยนมาเต็ม 10 เราคงไม่มีทางเห็นเธอในมุมบ้าบอไร้สาระแบบนี้แน่ๆ ขนาดเล่นบทหญิงร้อนเงินยังสวยมีเสน่ห์ แน่นอนว่าความทะลึ่งของเธออินเนอร์ออกมาเป็นธรรมชาติมากๆ ตลกก็ทำได้ดีดราม่าก็ยอดเยี่ยม เหมือนที่ผู้กำกับออกตัวชนว่าเธอเกิดมาเพื่อเล่นบทนี้จริงๆ ส่วนอีกคนที่ต้องชมคือ Andrew Barth Feldman เด็กหนุ่มที่ยอมเข้าเรียนมหาลัยฮาร์วาร์ดช้าไป 1 ปีเพื่อจะได้มาแสดงหนังร่วมกับเธอ ค่อนข้างชอบพัฒนาการตัวละครนี้จากซื่อเก็บตัวไม่เข้าสังคม กลายเป็นเด็กหนุ่มที่มีหัวใจเติบโตเรียนรู้ชีวิตและกล้าคิดกล้าฝันกล้าที่จะออกไปเผชิญโลกภายนอกจริงๆ จังหวะนรกซีนฮาของทั้งคู่ไม่ทำให้ผิดหนัง

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้

  • Jennifer Lawrence ชอบบทหนัง No Hard Feelings มาก ได้ทำอะไรบ้าๆบอๆแบบที่เธอไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน
  • ซีนโป๊ Jennifer Lawrence แก้ผ้าจริงไม่ได้ใช้ CGI
  • Andrew Barth Feldman ยอมเลื่อนเรียนมหาวิทยาลัย Harvard ช้าไป 1 ปี เพื่อจะได้แสดงหนังร่วมกับ Jennifer Lawrence