Project Wolf Hunting (2022)

เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

Project Wolf Hunting Poster
7.5/10

คะแนน
โกดังหนัง

นี่คือหนังที่โหดมากดุเดือดเข้าขั้นเลือดสาด ใครโหยหาหนังบู๊เรื่องนี้ตอบโจทย์

หมวดหมู่ : Action Horror
สัญชาติ : Korean
กำกับโดย : Kim Hong Sun
ความยาว : 2 ชั่วโมง 2 นาที
นักแสดงนำ : Seo In-guk, Jung So-min, Jang Dong-yoon

คำคมจากภาพยนตร์

"ทำตัวดีๆเข้าไว้แล้วทุกอย่างจะราบรื่น"

เรื่องย่อ

นักโทษ 47 ชีวิตสัญชาติเกาหลี ขึ้นเรือขนส่งลำยักษ์ เพื่อส่งตัวนักโทษที่สุดแสนจะอันตรายจากฟิลิปปินส์กลับมายังเกาหลีใต้ แต่ในระหว่างการเดินทางก็มีนักโทษคนหนึ่งแหกคุกออกมา พวกมันต้องการอิสรภาพและต้องการยึดครองเรือลำนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็หาทางหยุดยั้งไม่ได้ การต่อสู้กันบนเรือในครั้งนี้ไร้กฏเกณฑ์ ต้องสู้เท่านั้นเพื่อความอยู่รอด

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ  Project Wolf Hunting เป็นหนังบู๊แอ็คชั่นสำหรับคนที่โหยหาความมันส์แบบเลือดสาด ฆ่ากันไม่มียั้ง คนที่ดูหนังเอามันส์เน้นแบบไม่คิดอะไรทั้งสิ้น เปิดฉากดาหน้าฆ่ากันให้ตายไปข้างหนึ่ง อารมณ์เหมือนฆ่ากันเพื่อมีชีวิตรอด เน้นความดุดันให้นักโทษฆ่ากันเอง บ้าระห่ำดีแหะ แถมพล็อตเรื่องยังซุกซ่อนเนื้อหาข้างในไว้ได้สนุกพีคมาก มีจุดเด่นในแง่ของไอเดียที่น่าสนใจและชวนติดตาม จะได้ความบันเทิงกลับไปแน่ๆ

  • สายหนังระทึกขวัญ
  • สายหนังสยองขวัญ
  • สายหนังซาดิสถ์

รีวิว / สรุปเนื้อหา

บอกเลยว่าถ้าอยากจะหาหนังดูแบบมันส์ๆเลือดสาดเรื่องนี้แหละตอบโจทย์แน่ๆ นักโทษที่โคตรอันตรายถูกนำมาขังอยู่บนเรือ ฟัดกันเองฆ่ากันเอง เป็นหนังที่โหดจัด โจร หรือนักโทษ ทุกคนถูกนำมาขังทุกคนอยากมีอิสรภาพ พวกเขาไม่สนอะไรทั้งสิ้นอาศัยสัญชาติยานฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยม หนังใส่ฉากแอ็คชั่นมาแบบไม่มียั้ง มันไม่ใช่หนังแคกคุกธรรมดาแบบหนังอเมริกัน หนังมาพร้อมกับความอันตราย บรรยากาศที่อึดอัดพื้นที่แคบๆ แค่โลเคชั่นเดียวบนเรือ การสร้างสรรค์ฉากการต่อสู้ทำออกมาได้น่าสนใจ คือมันมีฉากเด็ดๆให้เราได้ดูได้ชมตลอดเวลา เรื่องย่อหรือตัวเองที่ปล่อยออกไปคือน้ำจิ้มเท่านั้นเพราะในหนังเวอร์ชั่นฉายโรงมีทีเด็ดที่มาต่อสู้กับนักโทษชนิดที่ว่าน่ากลัวมาก ดูเรื่องนี้เน้นเอามันส์ไม่ต้องอ่านเรื่องย่อ

ยอมรับเลยว่างานสร้างหนังเรื่องนี้ดีไซต์ออกมาได้น่าสนใจ หนังมาแบบอารมณ์นักฆ่าปะทะคนเหล็ก ฉากแอ็คชั่นการฆ่ากันนี่เข้าขั้นสยดสยอง มันเลยทำให้หนังเรื่องนี้สะท้อนความเป็นเกาหลีที่โหดร้ายเข้าขั้นสุดไปเลย งานภาพที่เล่าเรื่องได้อารมณ์ที่หม่นหมอง โทนเรื่อง CG ทำให้ออกมาได้น่ากลัว กลิ่นอายความเป็นหนังทริลเลอร์ของหนังเรื่องนี้เลยมาเต็ม โปรดักชั่นบนเรือทุกอย่าง มันช่วยให้หนังดำเนินเรื่องไปได้ด้วยดี มีบรรยากาศที่ดูวุ่นวาย มันทำให้หนังเรื่องนี้ได้ทั้งแอ็คชั่นผสมผสานกับความระทึกขวัญที่ต้องลุ้นไปว่า ตัวละครจะเอาตัวรอดยังไงกับเหตุการณ์ระทึกขวัญที่นักโทษทั้งหมดโดนไล่ล่าจากตัวละครปริศนา

เนื้อหาหนังทำออกมาได้มันส์ดูสนุก แต่ข้อเสียที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีคำถามตามออกมาคือ ปมปริศนาของตัวละครนักโทษที่มาที่ไปค่อนข้างจะเบาบางมาก ตัวละครเยอะในกลุ่มพวกนักโทษ ทำให้หนังไม่มีพื้นที่นำพาไปรู้จักปูมหลัง ทำให้การดำเนินเรื่องไปเน้นที่ฉากแอ็คชั่นฆ่ากันแทน ซึ่งทำให้คนดูไม่ได้รู้ที่มาที่ไปของนักโทษเลย ตัวละครจึงไม่มีเสน่ห์แบนราบ

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้

  • หนังได้ฉายในเทศกาลหนัง Toronto International Film Festival ครั้งที่ 47
  • หนังเรื่องนี้ใช้เลือดปลอมมากถึง 2.5 ตัน