Mortal Kombat (2021)

มอร์ทัล คอมแบท

Mortal Kombat Poster
7/10

คะแนน
โกดังหนัง

นี่คือหนังที่ฉากแอ็คชั่นเล่นถึงขั้นเลือดสาดมันส์สะใจมากเลยละคุณผู้ชม แฟนหนังแฟนเกมจะชอบในความดิบเถื่อนของหนังแน่นอน

หมวดหมู่ : Action Sci-Fi
สัญชาติ : American
กำกับโดย : Simon McQuoid
ความยาว : 1 ชั่วโมง 50 นาที
นักแสดงนำ : Lewis Tan, Jessica McNamee, Joe Taslim

คำคมจากภาพยนตร์

"No Matter How Many Of My People You Put In The Ground, There Will Always Be Another To Take Their Place." “ไม่ว่าคุณจะวางคนของตัวเองไว้กี่คน ก็จะมีคนอื่นๆมาแทนที่เสมอ"

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ โคล ยัง นักสู้ MMA ผู้คุ้นชินกับการชกต่อยเพื่อแลกเงิน แต่ไม่เคยรู้เรื่องราวภูมิหลังของตัวเอง และไม่รู้ว่าทำไม จักรพรรติชางจง แห่งเอาต์เวิลด์ ถึงต้องส่ง ซับซีโร่ นักรบมือหนึ่งผู้ใช้เวทย์น้ำแข็งและศาสตร์ความหนาวมาไล่ล่า โคล ให้สิ้นซาก ด้วยความกลัวว่าครอบครัวของเขาจะไม่ปลอดภัยเขาจึงออกตามหา ซอนย่า เบลด จากนั้นเขาได้เดินทางไปถึงวิหารของ ลอร์ดไรเด็น เทพเจ้าโบราณ ผู้ปกปักษ์รักษา เอิร์ธรีล์ม ผู้ที่จะมอบสถานที่ลี้ภัยให้กับเหล่าคนที่มีสัญลักษณ์มังกร ที่นี่ โคล ได้รับการฝึกฝนจากเหล่านักสู้ผู้มากประสบการณ์ แล้วนำมาใช้เพื่อปกป้องครอบครัว และหยุดยั้งเหล่าผู้รุกรานจาก Outworld

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ Mortal Kombat คือหนังคือหนังแอคชั่นสายบู๊ไม่ควรพลาด หนังดัดแปลงมาจากเกมชื่อดังที่ออกแนวสไตล์เลือดสาด ใครที่เป็นคนชอบดูหนังต่อสู้กันแบบไม่คิดอะไรมาก น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ เพราะฉากสู้กันออกแบบมาดูมากที่ศิลปะการต่อสู้หลายแขนง งานภาพ CGI ที่แต่งเติมออกมาดีมาก กลายเป็นความมันส์ที่ดุเดือดเลือดพล่านไปเลยละคุณ

  • สายหนังแอคชั่นมันส์ระห่ำ
  • สายหนังสายเกมเมอร์

รีวิว / สรุปเนื้อหา

ความสนุกของหนังคือการออกแบบฉากแอ็คชั่น ตามคำเชิญชวนว่าขายหนังให้เป็น Rate R เน้นฉากโหดๆ ฟัดคอขาด เลือดพุ่งกระฉูด การต่อสู้ในแต่ละซีนมีแค่ว่าต้องมีคนตายแบบโหดร้าย ทีมงานพยายามเต็มที่เพื่อให้ตัวละครทุกคนมีบทบาทที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ มีท่าไม้ตายเหมือนในเกม โดยที่หนังหยิบศิลปะการต่อสู้ระหว่างเอเชียกับตะวันตกผสมผสานลงไป พล็อตหนังไม่มีมีความซับซ้อน พระเอกโดนไล่ล่าเพราะมีเลือดเนื้อเป็นนักสู้คู่ปรับของฝ่ายร้าย หนังดำเนินเรืองได้รวดเร็วทำให้เราได้เสพติดฉากแอ็คชั่นที่มันส์ๆตลอดเวลา เจอเป็นเมื่อไหร่ซัดกันทันที

หนังวางโครงให้นักแสดง 2 คนโดดเด่นกว่าใครเพื่อนนั้นคือ พระเอก Lewis Tam ที่ โดนไล่ล่ามา แล้วก็มาฝึกฝนพัฒนาเพื่อไปต่อกรกับฝั่งร้ายที่ลุคดูโกงกว่าชัดๆ หนังแค่จะบอกว่าตัวละครพระเอกไม่ได้เกิดมาเก่ง แต่เขาสามารถพัฒนาเป็นนักสู้ที่ดีได้ ส่วนอีกตัวละครหนึ่งที่ชอบมากคือ Joe Taslim หรือ Sub Zero นักฆ่าพลังน้ำแข็งจอมโหด บอกเลยว่าเขาเท่ห์มากสามารถบดบังรัศมีตัวละครอื่นไปซะหมด ออกมาแต่ละซีนได้ลุ้นตลอด เราว่าทีมงานนำ 2 ตัวละครนี้มาเป็นจุดขายซะมากกว่า แล้วก็ค่อยๆใส่ฉากแอ็คชั่น CGI ลงไปให้สวยๆ เราเชื่อว่าทีมงานพยายามจะทำให้โปรดักชั่นใกล้เคียงกับเกมต้นฉบับไปเลย

ส่วนประเด็นอื่นหนังดูจะห่างไกลจากเกมไปมากคือเน้นฉากแอ็คชั่นสู้กัน ชอบใส่มุกตลกเข้ามาขำเป็นช่วงๆ คือหนังมีความฮาที่ไม่ตั้งใจมากเกินไป การพรีเซนต์ตัวเองหรือการจะปล่อยคำคมเด็ดๆให้ตัวละครดูเท่ห์มันยากมาก ทำให้ตัวละครขาดเสน่ห์ไปมันดูทื่อไป ไม่น่าเกรงขามเลย เสียดายที่ฉากแอ็คชั่นทำดีแล้วแต่ตัวละครดูขาดๆเกินๆไป ทั้ง Jessica McNamee สาวแกร่ง 1 เดียวในหนังเรื่องนี้ ตัวฮาตัวขโมยซีน Josh Lawson, Mehcad Brooks, Ludi Lin, Max Huang, Tadanobu Asano, Chin Han คือกลุ่มสมทบรับบทดีมาก แต่ดันไม่ได้มีอิทธิพลอะไรเลยกับหนัง

เกร็ดจากหนังเรื่องนี้

  • หนังใช้เมือง Adelaide เป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำ
  • นี่คือหนังบล็อคบัสเตอร์เรื่องแรกที่ Lewis Tan ได้รับบทนำหลังจากที่เขาเป็นสตั๊นแมนมาก่อน
  • มีความพยายามมากกว่า 5 ครั้งในการสร้างหนังเรื่องนี้ตลอดระยะเวลา 24 ปี